Đại diện HAGL nêu nguyên nhân khiến phong độ phập phù tại V-League

Dù được đặt rất nhiều kỳ vọng cho một vị trí ứng cử viên vô địch trước khi mùa giải 2018 khởi tranh bởi việc HAGL sở hữu nhiều tuyển thủ U23 Việt Nam và đã trải qua 3 mùa giải chinh chiến tại V-League. Tuy nhiên những gì thầy trò HLV Dương Minh Ninh thể hiện đến lúc này khiến nhiều người không khỏi thất vọng.

 HAGL gặp nhiều khó khăn ở V-League do còn quá non.

Sau 23 vòng đấu, đội bóng phố Núi đã rơi xuống vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng và khoảng cách với Nam Định đang là 5 điểm, nếu không thể cải thiện được phong độ thì nguy cơ thầy trò HLV Dương Minh Ninh phải dự play-off là rất cao.

Có một điều dễ dàng nhận thấy là phong độ của HAGL thường không ổn định, có những vòng đấu họ chơi rất hay nhưng có trận lại rất tệ. Đó là lý do tại sao đội bóng phố Núi thường không đạt được thành tích cao trong suốt hơn 3 năm qua.
Trong một chia sẻ mới đây, đại diện HAGL là bác sỹ Đồng Xuân Lâm đã nêu ra vấn đề mà đội bóng phố Núi gặp phải: “Bạn nên nhớ rằng đội bóng HAGL toàn cầu thủ trẻ, đội bóng đúng ra vẫn đang trong quá trình đào tạo các em nó, trên sân không có cầu thủ lớn tuổi nào dẫn dắt cả, ai cũng có cơ hội ra sân. Đội hình không phải là bộ khung cứng đá ổn định ngay mà chỉ tiêu vẫn là đang tiếp tục đào tạo trẻ để các cháu trưởng thành, nên việc thành tích có phập phù cũng là dự kiến từ trước.
Mục tiêu chiến lược vẫn là trụ hạng thành công và làm tốt công tác đào tạo trẻ. Tầm nhìn là như thế chứ không phải chuyện thắng thua trong một giải đấu. CLB sẽ phải hi sinh rất nhiều, ban huấn luyện phải hi sinh rất nhiều để cho các cháu trưởng thành. Mỗi đội bóng có mục tiêu khác nhau. Có đội chỉ cần trụ hạng thôi, có đội bằng mọi cách phải vô địch. Quy luật của cuộc chơi ai cũng nắm được cả, vấn đề nằm ở chỗ mục đích của mỗi người là gì để rồi thực hiện và đạt được những thành công.“

 Phía trước Công Phượng và đồng đội sẽ rất khó khăn.

Trước mắt HAGL sẽ là chuyến hành quân tới Thiên Trường để làm khách của Nam Định vào ngày 28/09 tới. Đây là trận đấu được xem là rất quan trọng của hai đội bóng bởi họ đều đang rất khát điểm để hoàn thành mục tiêu của mình trong việc “chạy trốn” suất xuống hạng và play-off ở mùa giải năm nay.
Tịnh Đế | 09:25 25/09/2018

The post Đại diện HAGL nêu nguyên nhân khiến phong độ phập phù tại V-League appeared first on Tin tức bóng đá.

Xem thêm